0

Funny Refill/ฟันนี่ รีฟิล

Funny Refill / ฟันนี่ รีฟิล

ฟันนี่ รีฟิล วงดนตรีหนุ่มไทยไฟสุดแรงจากดุริยางค์ทหารเรือ มีสมาชิก 4 คน ประกอบด้วย

1. วัชรพงษ์ พิกุลทอง (ต้อง) Vocal อายุ 20 ปี

2. ชำนาญศิลป์ เพ็ชรฤทธิ์ (ซิน) Drum อายุ 23 ปี

3. อนุชิต นามบุตร (นุ) Bass อายุ 22 ปี

4. ปาลิต ตุ้มทอง (ตั้ม) Guitar อายุ 24 ปี

   และจากการเข้าประกวด Funny Refill ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด Hotwave Music Award ครั้งที่ 13 โดยกวาดทั้ง 3 รางวัล นอกจากรางวัลชนะเลิศแล้วยังได้รับอีก 2 รางวัลคือ เรียบเรียงดนตรีใหม่ยอดเยี่ยม (The best ReArrangement) และ เอนเตอร์เทนเนอร์ยอดเยี่ยม (The best Entertainner)

   จนกระทั่งสมาชิกวงได้มีโอกาสมาพบเจอกับ บรรณ จึงได้ตกลงร่วมกันสร้างSingle แรก  “เสียงครวญของหนุ่มไทย” ซึ่งเคยเป็นเพลงลูกทุ่งสไตล์ย้อนยุคที่มีผู้ชื่นชอบทั้งในคลื่นวิทยุและอิน เทอร์เนตอย่างมากมาย กับเนื้อหาซึ่งโอดครวญให้สาวไทยที่ไปหลงวัฒนธรรมเกาหลี ช่วยหันกลับมามองหนุ่มไทยหรืออนุรักษ์ของไทยๆกันบ้าง...  “เสียงครวญของหนุ่มไทย” ในแบบของวง Funny Refill เวอร์ชั่นนี้ถูกด้ดแปลงใหม่ โดยวง Funny Refill ใส่ฝีมือดนตรีและเรียบเรียงให้เป็นแนวร๊อคปลุกใจกลิ่นไทยๆ ปลุกสำนึกให้วัยรุ่นไทย...ห่างไกลแดนกิมจิ

   Single ที่ 2  “บอลไทยจะไปบอลโลก”  บท เพลงร๊อคไทยมันส์ๆที่เป็นความคับแค้นใจที่ประเทศไทยไม่ได้ไปแข่งฟุตบอลโลก กับเขาสักที... หากว่าชาติต่างๆที่เข้าร่วมฟุตบอลโลกมีนักเตะที่เก่งๆมากมาย ...แล้วประเทศไทยของเราล่ะ เรามีคนเก่ง คนดังมากมาย ถ้าได้คนดังที่มีความสามารถของไทยที่เรากล่าวถึง มาลงสนามเป็นนักฟุตบอลไทย ก็คงสามารถเทียบเคียงได้กับนักเตะระดับโลกอย่าง กาก้า(บราซิล) / เมสซี่(อาร์เจนติน่า) / โรนัลโด้(โปรตุเกส)...อ้า..ช่างมีเหตุผลสิ้นดี....และเมื่อปล่อยซิงเกิ้ลนี้ ออกไปในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก ก็เกิดกระแสการตอบรับอย่างมากมายเกินคาด เมื่อ mv ใน you tube ได้รับการคลิ๊ก ชมถึงกว่า 120,000 ในระยะเวลาเพียงไม่ถึงเดือน.

Singleที่ 3 "ฟ้าได้โปรด" เพลงของคนเหงาเศร้า อารมณ์บาดลึก

Funny Refill นักดนตรีวัยรุ่นจากทัพเรือไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก พร้อมแล้วสำหรับซิงเกิ้ลที่ 4 กับเพลง ปลอบเพื่อน และอัลบั้มเต็ม The First ได้เร็วๆนี้