0

โอเลต้าร์/Oletar

Oletar / โอเลต้าร์

   Oletar หรือ ศุกลวัฒณ์ มาตย์แพง มือกีต้าร์หนุ่มจากนครพนม ผู้เชี่ยวชาญการเล่น acoustic guitar ผ่านประสบการณ์งานดนตรีและเรียบเรียงดนตรีมามากมาย จนได้พบเจอกับ บรรณ แห่งใบชาsong ได้มาบันทึกเสียงกีต้าร์ให้กับ สวีทนุช, อุ๊บอิ๊บส์ ฯลฯ จนกระทั่งร่วมกันผลิตเพลงบรรเลงไทยเดิมและ single เพลงแรกในชีวิตของเขา

   เริ่มเล่นดนตรีที่คาเฟ่ตั้งแต่ตอนเรียน ปวช เลย เล่นแล้วไปหลับที่ห้องเรียนบ้าง  พอจบ ปวช.มาเลยวางแผนต่อว่าจะเข้ามาเรียน ปวส.ไฟฟ้ากำลังต่อที่ กทม สักแห่ง แต่ด้วยความที่ชอบดนตรีตั้งแต่เด็กๆคุณตาเล่นดนตรีไทย สอนดนตรีไทยตอนเด็ก  เลยเปลี่ยนใจกระทันหัน  มาเข้าศึกษาต่อที่สถาบัน ราชภัฏจันทรเกษม คณะศิลปศาสตร์ เอก ดนตรีสากล  ช่วงที่เรียนดนตรีก็ทำงานเล่นดนตรีที่ร้านอาหารไปด้วย  คิดไว้ว่า  พอเรียนจบแล้วจะไปเป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนที่บ้านนอก  แต่แล้วก็ไม่ได้เป็นครู เพราะช่วงนั้นงานกำลังเข้า  ประจวบเหมาะกับมีงาน Arrent เพลง ของ บ.RSIAM และงานจากหน่วยงานต่างๆเข้ามาบ้าง  ก็เลยทำงานที่ กทม  มาเรื่อย

   อัลบั้ม Fingersmile ประกอบด้วยการบรรเลงเพลงไทยเดิมที่เราคุ้นหู ด้วยกีต้าร์หลากหลายชนิด ทั้ง Acoustic Guitar, Nylon Guitar, Ukulele, Electric Guitar โดย Oletar ได้ร่ายฝีมืออคูสติกกีต้าร์และเรียบเรียงดนตรีในอัลบั้มนี้ด้วยตัวเองให้ เป็นแบบที่แตกต่าง แต่ฟังง่ายๆสบายๆ ยิ่งถ้าได้จิบน้ำชา กาแฟ หรือไวน์ (ถ้ามี) จะทำให้ท่านเพลิดเพลินแถมนั่งยิ้มและกระดิกขาโดยไม่รู้ตัว