0

อัลบั้ม : CD 1/Hui United
ราคา : 280 บาท
Album 1 by Hui United (ฮุย ยูไนเต๊ด)   

ฮุย ยูไนเต๊ด หรือ อาภากร บุญคงชื่น ผันตัวจากวิศวกรคอมพิวเตอร์บริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาสู่การแต่งเพลงด้วยใจรัก!!!
“ หลังจากทำงานพัฒนาซอฟท์แวร์มาประมาณ 16 ปี ผมรู้สึกว่าผมไม่มีไฟที่จะทำงานทางด้านนี้ต่อไปอีกแล้ว...

...ตั้งแต่เด็กผมชอบฟังเพลงและเล่นกีต้าร์มาก ความใฝ่ฝันของผมคือ ผมอยากแต่งเพลงและเล่นดนตรีให้คนฟัง แต่เมื่อผมเริ่มโต ผมก็ให้เวลากับการเล่าเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และเมื่อผมเริ่มทำงาน เวลาเกือบทั้งหมดก็ไปลงกับการตั้งใจทำงานเพื่อความอยู่รอดของครอบครัวเสมอ ทุกปีที่ผ่านไป ความฝันของผมก็ดูจะเลือนลางห่างไกลออกไปทุกทีๆ จนกระทั่งวันที่อายุของผมย่างเข้าเลข 4 ผมเริ่มรู้สึกว่าถ้าผมไม่ทำตอนนี้ ผมอาจไม่มีโอกาสได้ทำมันอีกแล้วก็ได้

...คุณพ่อของผมเสียชีวิตตอนท่านอายุเพียงแค่ 46 เวลาของผมบนโลกอาจจะหมดไปเมื่อไรก็ได้เช่นกัน ดังนั้นผมจึงตัดสินใจลาพักงานเพื่อมาเริ่มต้นลงมือทำตามความฝันของผมสักที ต่อจากนี้ผมจะพยายามแต่งเพลงอย่างที่ผมอยากให้มีและคิดว่ายังไม่มีคนแต่ง หรือจริงๆแล้วมันก็อาจจะมี เพียงแต่ผมยังไม่รู้เท่านั้นเอง ออกมาเรื่อยๆครับ หวังว่าจะมีคนชอบฟังกันบ้างครับ ”

ซิงเกิ้ลแรก - Huahin on my mind มาจากชีวิตของผม ที่แม่จะพามาหัวหินทุกปิดเทอมหน้าร้อนเพื่อเยี่ยมอาม่าที่มีร้านขายของชำอยู่ในตลาดฉัตรไชย ผมยังจำได้ไม่ลืมถึงความสนุกในการเล่นน้ำทะเลที่สวนสน ผมมีความทรงจำที่ดีมากมายกับสถานที่ต่างๆในเมืองหัวหิน และคงพูดได้เต็มปากว่าผมรักเมืองๆนี้ ผมหวังว่าผมได้ทำหน้าที่ของผมดีเพียงพอที่จะทำให้หลายๆคนได้นึกถึงเวลาดีๆ ที่เคยมีที่หัวหินและทำให้คนรักหัวหินเหมือนที่ผมรักมากขึ้นครับ” ฮุย ยูไนเต๊ด กล่าวทิ้งท้าย

Huahin on my mind เป็นการแต่งเนื้อ-ทำนอง โดย ฮุย ยูไนเต๊ด เนื้อเพลงกล่าวถึงความรักที่มีต่อเมืองหัวหินอย่างสุดหัวใจ เรียบเรียงดนตรีในสไตล์บอสซาโนวา โดย บรรณ แห่งใบชาsong และได้ ธีรวีร์ ปุณณะภุม มาร้องเสียงนุ่มๆและเล่นกีต้าร์ไนล่อนให้เพลง Huahin on my mind นี้สมบูรณ์และน่าฟังยิ่งขึ้น…ลองมาฟังเรื่องราวของเขากันกับเพลง Hua Hin on my mind ที่ประทับใจผู้ฟังใน Fat Radio จนได้เข้าชิงสาขา bedroom artist of the year

ร่วมสร้างสรรค์และถ่ายทอดโดยโปรดิวเซอร์และนักร้อง,นักดนตรีคุณภาพ อาทิเช่น บรรณ สุวรรณโณชิน, ต๋องและวุฒิ ​The Begins ในสไตล์ดนตรีหลากหลายฟังสบาย Bossa, Pop, Rock และเนื้อหาเรื่องราวที่แตกต่าง
รายชื่อเพลง
02 ความสุขของฉัน (My happiness)
05 Happy song
07 มือถือของเธอ (Your cellphone)
11 Huahin on my mind (instrumental)
Credits
เนื้อร้อง/ทำนอง/co-producer – อาภากร บุญคงชื่น
1,7 โปรดิวซ์ - โดม ดุษฎีเชษฐากุล, ร้องนำ - โจอี้ ฑิฆัมธร ศรีกลิ่นดี
2 โปรดิวซ์ - บรรณ สุวรรณโณชิน, ร้องนำ - จิ๋ว วรรณิภา วงศ์จารุกร
3 โปรดิวซ์ - บรรณ สุวรรณโณชิน, กีต้าร์/ร้องนำ - ธีรวีร์ ปุณณะภุม
4 โปรดิวซ์ - มิตร Cairotera, ร้องนำ - จิ๋ว วรรณิภา วงศ์จารุกร, กีต้าร์ - วุฒิ วงศ์สรรเสริญ The Begins
5,8,9 โปรดิวซ์ - โดม ดุษฎีเชษฐากุล, ร้องนำ – ถิรวัฒน์ ศรีสุรางค์, ทรัมเป็ต - กรชนก กุลสุ (5), ผิวปาก - ปัญญ์ชลี จ้ำแพงจันทร์ (9)
6 โปรดิวซ์/กลอง - มิตร Cairotera, ร้องนำ/เบส - ต๋อง The Begins, กีต้าร์ - ศรีธร รักวงษ์วาลย์
10 โปรดิวซ์ - บรรณ สุวรรณโณชิน, ร้องนำ - จอร์จ ศิริวิทย์ นามบุตดี
All songs were arranged, mixed, and mastered by the corresponding producers. All music by the producers except where noted.